Ý nghĩa của điểm Superscore TOEFL iBT

Bài kiểm tra TOEFL iBT hiện có điểm Superscores - đôi khi được gọi chung là My BestScores - một tính năng mới cho phép bạn tổng hợp điểm số phần cao nhất của mình từ mọi bài kiểm tra TOEFL iBT hợp lệ bạn đã thực hiện trong hai năm qua. Với điểm Superscores, bạn có thể đạt được điểm số bạn cần nhanh hơn — và làm bài thi ít lần hơn — để đáp ứng các yêu cầu về điểm số tại các trường mà bạn dự định nộp đơn.

Trong một cuộc khảo sát gần đây, 74% cán bộ tuyển sinh nói rằng họ thích có điểm Superscores trên báo cáo điểm TOEFL iBT. Tất cả các báo cáo điểm được gửi sau ngày 1 tháng 8 năm 2019, bất kể ngày thi, sẽ tự động bao gồm điểm Superscores cùng với điểm từ ngày thi bạn đã chọn..

Thí sinh được lấy phần điểm thi cao nhất của từng phần trong các bài thi khác nhau, giúp họ có thể đạt được số điểm mình mong muốn một cách dễ dàng hơn. Với tính năng Superscores, thí sinh sẽ không cần phải thi lại nhiều lần để đạt điểm tổng cao. Có nhiều bạn thí sinh đi thi có thể nhận được điểm cao ở một phần thi kỹ năng nhưng lại không tốt ở các phần khác. Superscores sẽ giúp các bạn nhận ra đâu là kỹ năng cần được bổ trợ nhiều hơn. Tuy nhiên, điểm trừ của Superscores là có nhiều trường đại học vẫn chưa chấp nhận cách tính điểm mới này, vì thế nên các bạn thí sinh cần tìm hiểu kĩ cách tính điểm của trường mình muốn nhập học và vẫn cần phải cố gắng hết sức để đạt kết quả tốt nhất trong mỗi lần thi của mình.

Dưới đây là một số điều quan trọng cần biết về điểm số Superscore:

• Điểm Superscores là hợp lệ. Nghiên cứu từ các chuyên gia khảo thí tại ETS cho thấy điểm Superscores hay điểm thi trong một ngày duy nhất đều là thước đo hợp lệ về trình độ thông thạo tiếng Anh của thí sinh.
  • Với điểm Superscores, bạn có thể được đảm bảo điểm số tốt nhất của bạn luôn được gửi đến các cán bộ tuyển sinh, và vì danh tiếng và tiêu chuẩn cao của bài thi TOEFL, bạn sẽ là ứng viên nổi bật với các trường đại học khi nộp đơn.
  • Superscores có thể giúp các trường mở rộng nhóm ứng viên đủ điều kiện đáp ứng các yêu cầu về tiếng Anh khi cho phép sinh viên thể hiện thành tích tốt nhất của họ với điểm số Superscores.
  • Sử dụng điểm số Superscores một cách dễ dàng. Thang điểm TOEFL iBT vẫn được giữ nguyên và không cần thay đổi bất cứ yêu cầu gì về điểm của trường.
  • Việc các trường có chấp nhận điểm Superscores hay không là lựa chọn dựa trên nhu cầu và mục tiêu của mỗi trường. Dù bằng cách nào thì các trường vẫn sẽ tiếp tục theo cách phổ thông là nhận được điểm TOEFL của mỗi ứng viên từ một ngày thi duy nhất.

Các trường sau đây đã tuyên bố công khai về việc chấp nhận điểm TOEFL Superscores. Tuy nhiên, lưu ý rằng danh sách này có thể cần cập nhật. Tốt nhất bạn nên liên hệ trực tiếp với trường mà bạn quan tâm:

• Yale Graduate School of Arts and Sciences.
  • Miami University.
  • Carnegie Mellon School of Design.
  • Shoreline Community College.
  • University of British Columbia College of Graduate Studies.
  • Northwestern (Graduate School).
  • University of Arizona (Graduate College).
  • University of Buffalo.
  • CalArts.
  • San Francisco Conservatory of Music.

Có thể nói, Superscores giúp cả sinh viên và các trường tìm được kết quả phù hợp. Đối với sinh viên, điểm Superscores có thể nâng điểm số TOEFL của bạn vào lãnh thổ “đủ điều kiện”. Đối với các trường, việc sử dụng điểm số Superscores cho phép họ nhận được nhiều sinh viên đạt yêu cầu hơn từ một lượng lớn những người nộp đơn.