Các câu hỏi thường gặp về bài thi SSAT

Chắc hẳn khi bắt đầu tìm hiểu về SSAT, bạn sẽ có rất nhiều thắc mắc về kì thi này. Nhận thấy điều đó GLEN Education đã tổng hợp một số câu hỏi thường gặp ở bài viết dưới đây. Dù bạn đang chuẩn bị cho kỳ thi SSAT hay chỉ tìm hiểu thêm về nó, chúng tôi hy vọng rằng bài viết này sẽ giải đáp được những thắc mắc của bạn, mang lại những thông tin hữu ích về bài thi SSAT.

  1. Chứng chỉ có thời hạn bao lâu?

Chứng chỉ SSAT chỉ có hiệu trong năm thi, được tính từ ngày 1 tháng 8 năm nay đến hết 31 tháng 7 năm sau. Điều đó có nghĩa là nếu bạn muốn nộp hồ sơ vào tháng 1 năm 2023, điểm số SSAT bạn thi vào tháng 6 năm 2022 sẽ không có giá trị. 

  1. Kỳ thi SSAT có liên quan tới SAT ko?

Hoàn toàn KHÔNG. SSAT và SAT là 2 kỳ thi khác biệt. SSAT(Secondary School Admission Test) là kỳ thi đầu vào được chuẩn hóa dành cho học sinh lớp 5-11 vào học các trường cấp 2-3 tư thục tại Mỹ, trong khi SAT (Scholastic Aptitude Test) là một bài kiểm tra chuẩn hóa được sử dụng rộng rãi để tuyển sinh đại học tại Mỹ.

  1. Có được dùng máy tính khi thi?

Bạn KHÔNG được phép mang theo máy tính bỏ túi, bài kiểm tra được thiết kế để giải các bài toán mà không cần máy tính.

  1. Có bị giới hạn lần thi ko?

KHÔNG. Bài thi SSAT được tổ chức nhiều lần trong 1 năm. Học sinh có thể dự thi bao nhiêu lần tuỳ thích và có thể lên tới 8 lần mỗi năm.

  1. Đăng ký thi ở đâu?

Để đăng ký dự thi SSAT, bạn truy cập website chính thức của tổ chức SSAT: http://www.ssat.org/ . Hãy làm đầy đủ các thao tác tạo tài khoản và làm theo thủ tục đăng ký thi.

  1. Ở Việt Nam thi ở đâu?

Tại Việt Nam có 3 địa điểm tổ chức thi là TP.Hồ Chí Minh, TP.Hà Nội và TP.Đà Nẵng, cụ thể:

  • TP.Hồ Chi Minh: IIG Việt Nam - Lầu 1, Tháp 1, The Sun Avenue, 28 Mai Chí Thọ, Phường An Phú, Quận 2, TP.HCM.
  • TP.Ha Noi: IIG Việt Nam - 75 Giang Văn Minh, Quận Ba Bình, TP. Hà Nội
  • TP.Đà Nẵng: IIG Việt Nam - 19 Hoàng Văn Thụ, Quận Hải Châu, TP.Đà Nẵng

       7. Có thi ở nhà được ko?

KHÔNG. SSAT thi tại nhà chỉ dành cho học sinh ở Hoa Kỳ và Canada ở Middle and Upper Levels. Thí sinh Việt Nam phải đến làm bài tại địa điểm thi được chỉ định.

  1. Các câu hỏi trong phần thi Experimental dùng để làm gì?

Đây là các câu hỏi tổng hợp, với mục đích để đánh giá và có thể tham khảo cho những bài thi tiếp theo. Phần này không được tính điểm.

GLEN Education hi vọng bài viết đã đem lại những câu trả lời hữu ích cho bạn.

1
Chat với chúng tôi