Những câu hỏi thường gặp về bài thi GRE

GLEN Education xin gửi bạn đọc bài viết dưới đây để giải đáp một số thắc mắc về bài thi GRE, giúp các bạn có thêm thông tin, qua đó có thể chuẩn bị kĩ càng cho kỳ thi này.

  1. GRE là gì?

GRE (Graduate Record Examination) là một bài thi chuẩn hóa quốc tế được tổ chức bởi ETS (Educational Testing Service) được sử dụng trong việc xét điều kiện nhập học lên cao học như Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ ở các chuyên ngành khoa học tự nhiên và khoa học xã hội (trừ Y, Dược, Luật) tại Mỹ.

GRE có 2 dạng bài thi là GRE tổng quát (General Test) – là bài thi chung cho các bạn sinh viên muốn học sau đại học và GRE chuyên ngành (Subject Test) – là bài thi trong 7 lĩnh vực chuyên môn. Trên thế giới có khoảng nửa triệu người tham gia dự thi GRE tổng quát hàng năm, nhiều hơn so với số sinh viên chọn bài GRE chuyên ngành.

  1. Có bị giới hạn lần thi không?

Có, bạn chỉ có thể thi GRE tối đa 5 lần trong 12 tháng. Giữa mỗi lần thi cách nhau 21 ngày

  1. Có thể thay đổi ngày hoặc địa điểm kiểm tra của mình không?

Có thể, nhưng việc này không miễn phí. Bạn phải thực hiện thay đổi ngày hoặc địa điểm thi của bạn ít nhất 4 ngày trước ngày thi dự kiến, và bạn sẽ phải mất 50$ cho việc này.

  1. Đăng ký thi ở đâu?

Để đăng ký dự thi GRE, bạn truy cập website chính thức của tổ chức EST: https://www.ets.org/mygre . Hãy làm đầy đủ các thao tác tạo tài khoản và làm theo thủ tục đăng ký thi.

  1. Có thi ở nhà được không?

Bạn có thể thi tại nhà. Hình thức kiểm tra GRE tại nhà sẽ giống hệt nhau về nội dung, định dạng và trải nghiệm trên màn hình với bài thi GRE thi tại trung tâm . Bài thi được thực hiện trên máy tính của bạn ở nhà và được giám sát bởi một giám sát viên trực tuyến thông qua ProctorU®. Trên website chính thức của tố chức EST sẽ cung cấp thông tin, hướng dẫn đăng ký và cài đặt tool kiểm tra trên máy tính. Bạn cần bám sát hướng dẫn để có thể làm được bài thi.

  1. Có thể mang máy tính cầm tay sử dụng không?

Bạn không thể mang theo máy tính cầm tay của mình. Thay vào đó, một máy tính ETS sẽ được cung cấp tại trung tâm cho phần thi Quantitative (Định lượng). Nó sẽ thực hiện các chức năng cơ bản của cộng, trừ, nhân, chia và lấy căn bậc hai.

  1. Điểm GRE có hiệu lực trong bao lâu

Điểm thi GRE có thời hạn sử dụng trong vòng 5 năm.

1
Chat với chúng tôi