Bạn sẽ nhận điểm SSAT trong bao lâu?

Sau một khoảng thời gian ôn thi chăm chỉ, bạn đã thi bài SSAT và bắt đầu chờ đợi kết quả, hoàn thành những yêu cầu cuối cùng của bộ hồ sơ nộp vào các trường trung học nội trú Mỹ và Canada. Vậy thời gian chờ đợi là bao lâu?

Theo EMA – cơ quan quản lý bài thi SSAT, thời gian để các thí sinh biết kết quả điểm SSAT thường là 2 tuần kể từ ngày thi. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, thí sinh có thể có kết quả sớm hơn

Điểm SSAT có thể được xem qua tài khoản thí sinh hoặc tài khoản trực tuyến của cha, mẹ. Tuy nhiên, để gửi điểm đến các trường, chỉ tài khoản của cha, mẹ mới có thể làm được việc này.

Sau khi có điểm SSAT, học sinh/phụ huynh có thể đăng nhập vào tài khoản, kiểm tra điểm. Sau khi kích chuột vào nút “Check Scores”, các thông tin chi tiết về số điểm, ngày thi sẽ xuất hiện.

Các dịch vụ báo điểm SSAT

Ngoài việc xem điểm thi SSAT trên website qua tài khoản của bố,mẹ, gia đình có thể lựa chọn them các dịch vụ báo điểm qua email hoặc tin nhắn. Phí dịch vụ này là 15$. Tuy nhiên, để có thể xem trọn vẹn báo cáo điểm, phụ huynh vẫn cần đăng nhập vào tài khoản trực tuyến. Ngoài ra, phụ huynh cũng có thể đăng ký nhận báo cáo điểm bản cứng qua bưu điện với mức phí là 25$. Phí dịch vụ chuyển phát nhanh của FedEx trong Hoa Kỳ và Canada là 35$, các nước khác là 65$.

Nếu học sinh có nhu cầu xem lại bài viết của mình, phí cho dịch vụ này là 20$.

Gửi điểm SSAT tới các trường

Phụ huynh có thể xác định các trường để gửi điểm SSAT trước và sau khi học sinh làm bài thi. Cần lưu ý rằng nếu phụ huynh lựa chọn các trường trước khi học sinh làm bài thi, những trường này sẽ nhận được kết quả điểm thi trước khi các phụ huynh biết điểm. Vì vậy, các phụ huynh cũng cần xem xét kĩ lượng hạn chót nộp hồ sơ, điểm của từng trường để biết được thời gian cần phải nộp điểm.

Lưu ý

Khác với bài thi TOEFL iBT, SAT, bài thi SSAT không cho phép thí sinh tính điểm Superscore, lấy mức điểm thành phần cao nhất từ nhiều bài thi để tính tổng điểm. Các thí sinh SSAT có thể gửi điểm nhiều lần thi, nhưng mức điểm cao nhất của một lần thi sẽ được dùng để xác định lợi thế của thí sinh đó so với những bạn khác.

1
Chat với chúng tôi