Kỳ thi SAT và những thay đổi sắp tới

Với những tác động của dịch Covid trong hai năm vừa qua, việc tuyển sinh của các trường đại học đã có nhiều thay đổi. Nhiều trường đại học không còn xem kết quả bài thi SAT là một yếu tố bắt buộc trong hồ sơ tuyển sinh. Vì vậy, College Board, tổ chức quản lý bài thi SAT đã có những động thái mới nhằm gia tăng độ phổ biến của bài thi – thực hiện những thay đổi về nội dung, hình thức của bài thi SAT.

Kỳ thi SAT sẽ được chuyển đổi sang hình thức thi trên máy

Bắt đầu từ năm 2023, thí sinh được thi SAT  trên máy tính xách tay hoặc máy tính bảng.

Với học sinh quốc tế, hình thức thi SAT trên máy sẽ được áp dụng từ tháng 3 năm 2023.

Đối với học sinh tại Mỹ, hình thức này sẽ áp dụng từ mùa xuân năm 2024.

Thời lượng thi ngắn hơn

Thay vì kéo dài 3 tiếng như hiện tại, bài thi sẽ được hoàn thành trong vòng 2 tiếng. Các bài đọc SAT sẽ có các đoạn ngắn và mỗi đoạn chỉ có khoảng một câu hỏi. Phần Toán cũng sẽ có các đề bài đơn giản, ngắn gọn hơn.

Nhận kết quả sớm

Chỉ sau vài ngày, thí sinh sẽ nhận được kết quả thi SAT. Trước đây, thí sinh thường phải đợi vài tuần mới có kết quả. Số lượng kỳ thi được tổ chức trong năm cũng được dự kiến tăng từ 5 kỳ thi hiện tại lên 7 kỳ thi.

Thí sinh được sử dụng máy tính trong tất cả các phần Toán

Các phần Toán sẽ không phân chia hai phần: được phép và không được phép sử dụng máy tính. Thí sinh có thể sử dụng máy tính cầm tay xuyên suốt phần thi Toán.

Những thay đổi này sẽ tạo nhiều thuận lợi hơn cho các thí sinh trong quá trình nộp hồ sơ vào các trường đại học. Tuy nhiên, các bạn học sinh sẽ cần có thời gian làm quen với việc thi trên máy và nguồn tài liệu tham khảo có định dạng giống bài thi mới hạn chế sẽ là một điểm cần lưu ý. Tại Việt Nam, có rất nhiều trường đại học đã có những chính sách tuyển thẳng và ưu tiên đối với các thí sinh có kết quả SAT tốt. Lưu ý những đổi mới này, các thí sinh sẽ có sự chuẩn bị tốt hơn cho những kì thi tới.

1
Chat với chúng tôi